5 tiêu chí chọn lựa thép xây dựng

Công trình chắc chắn, bền đẹp có rất nhiều yếu tố quan trọng cấu thành. Một trong những yếu tố không thể thiếu đó là chất lượng thép xây dựng. Câu hỏi đặt ra cho mọi người là thép xây dựng loại nào tốt? Và làm thế nào để chọn lựa được thép xây dựng loại tốt?
Để giải đáp những thắc mắc trên, các bạn vui lòng đọc bài viết sau để biết được thép xây dựng loại nào tốt nhé.

Loại thép xây dựng nào muốn biết có tốt hay không tốt phải thỏa mãn những tiêu chí sau:

 1. Thông số về kích thước, dung trọng phải đảm bảo với TCVN 1651:2008
  Việc đầu tiên các bạn nên quan tâm khi chọn mua thép là kích thước phải đủ, dung trọng thép phải trong phạm vi cho phép. Để biết chính xác thế nào là thép đủ kích thước mời các bạn tham khảo bảng sau:

Bảng kích thước, khối lượng 1m chiều dài và sai số cho phép

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm giả, làm nhái của những thương hiệu thép nổi tiếng hiện nay như thép Hòa Phát, thép Việt Nhật, thép Pomina,….Lỡ may không cẩn thận xem xét kỹ càng thì các bạn sẽ mua ngay phải các loại thép “dởm”. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và tuổi thọ công trình. Ngoài ra còn làm bạn thiệt hại không nhỏ một phần kinh tế của mình.

Vì vậy chúng tôi khuyên các bạn khi mua thép điều đầu tiên bạn nên quan tâm là loại thép đó có thỏa mãn các tiêu chí về kích thước hay không.

 1. Giá thép không chênh so với mức giá niêm yết bán lẻ của nhà máy
  Nếu là các loại thép xây dựng tốt, của các thương hiệu uy tín thì luôn có mức giá cố định và được niêm yết theo giá bán lẻ của nhà sản xuất. Nếu có chênh giá thì cũng không chênh quá nhiều.
  Chúng tôi khuyên các bạn khi mua thép đừng mua những loại thép có giá chênh quá nhiều so với giá bán của nhà máy. Khách hàng hiện nay thường dễ mắc phải “chiêu trò” của các đại lý bán “thép dởm “ bới suy nghĩ ham “của rẻ”. Không có chuyện “ngon, bổ, rẻ” đi kèm với nhau. Giá thép rẻ hơn quá nhiều so với giá nhà máy, điều đó đồng nghĩa với việc chất lượng loại thép đó không đảm bảo. Mua phải những loại thép này thì các bạn chỉ có nước thiệt thân. Tiền đã mất, tật lại mang.
  Chúng tôi khuyên các bạn trước khi quyết định mua thép hãy tham khảo các bảng báo giá mới nhất của các thương hiệu thép xây dựng lớn nhất hiện nay.
 2. Phù hợp với bộ tiêu chuẩn về thép xây dựng hiện hành
  Thép xây dựng đạt chuẩn chất lượng là thép phải thỏa mãn bộ tiêu chuẩn sau:

– Tiêu chuẩn Việt Nam: TCVN 1651 – 2008;

– Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS G3505 – 1996, JIS G3112 – 1987;

– Tiêu chuẩn Hoa Kỳ: ASTM A615/A615M – 08;

– Tiêu chuẩn Anh Quốc: BS 4449:1997;

Thực ra trong 4 bộ tiêu chuẩn trên thì thông thường hiện nay thép xây dựng chỉ cần thỏa mãn tiêu chuẩn TCNV 1651-2008 thì thép được gọi là đạt chuẩn. 3 tiêu chuẩn còn lại chỉ mang tính chất tham khảo và tùy công trình sử dụng tiêu chuẩn của nước nào thì áp dụng tiêu chuẩn đó hoặc có thể quy đổi sang tiêu chuẩn Việt Nam để xem xét.

Vì vậy khi chọn lựa thép xây dựng, hãy xem là loại thép đó có đảm bảo điều kiện về tiêu chuẩn hiện hành không rồi hẵng quyết định mua bạn nhé. Hãy nói không với thép không đảm bảo theo tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng công trình nhé.

 1. Thép có xuất xứ, tem phiếu rõ ràng.
  Thép đạt chuẩn là thép phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trên mỗi sản phẩm phải có tem phiếu, nhãn hàng đi kèm. Thông thường với mỗi cuộn thép hay bó thép cây sẽ có đính kèm tem nhãn của nhà sản xuất và trên mỗi sản phẩm đều có ký hiệu đặc trưng của nhà sản xuất. Khi chọn mua thép, các bạn hãy lưu tâm điều này nhé. Hãy lưu ý kiểm tra cẩn thận các sản phẩm thép xây dựng trước khi mua để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhất nhé.
 2. Thép xây dựng loại tốt là thép được cung cấp bởi nhà phân phối uy tín, chất lượng
  Ngoài ra để mua được sản phẩm thép tốt thì việc lựa chọn được đơn vị cung cấp thép cũng là điều cực kỳ quan trọng. Nếu không để ý, các bạn rất dễ bị các đại lý “dởm” qua mặt và mua phải thép không đảm bảo chất lượng. Chúng tôi khuyên các bạn hãy chọn những đại lý uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn để mua thép. Thêm một điều nữa là hãy quan tâm đến năng lực cung cấp hàng của đại lý đó nữa nhé. Ví dụ như họ có đội ngũ nhân viên, xe hàng, số lượng công trình đang cấp,….
0975200597